Cách Bao bì của Apple làm củng cố thương hiệu

tui giấy Apple

Cách Bao bì của Apple mang đến cho người mua trải nghiệm giác quan để củng cố thương hiệu

Trải nghiệm cảm giác

‘Trải nghiệm cảm giác’ có thể không phải là điều đầu tiên chúng ta nghĩ đến khi nghĩ đến chiến lược Tiếp thị. Tuy nhiên, đó là trải nghiệm đầu tiên mà khách hàng có với sản phẩm của bạn: gói hàng trông như thế nào. Bao bì thực sự có thể quan trọng như vật phẩm mà nó chứa đựng.

 

Trải nghiệm giác quan đó tiếp tục khi họ chạm vào nó và nhìn vào hình ảnh và văn bản. Nhãn có thể giúp khách hàng quyết định mua hay không, nhưng nếu bao bì không thu hút họ, rất có thể họ sẽ không mua.

 

Một ví dụ điển hình có thể được tìm thấy trong bao bì của công ty có lợi nhuận cao nhất thế giới: Apple . Bất cứ ai đã từng nhìn thấy hộp của một chiếc iPhone, hoặc một chiếc MacBook mới tinh, sẽ có thể hình dung ra chiếc hộp màu trắng tối giản với phông chữ kim loại lung linh đó.

Bao bì của Apple

Apple là một bậc thầy được thừa nhận trong việc tạo ra một trải nghiệm giác quan mang tính biểu tượng để truyền đạt thương hiệu của mình mà không cần bất kỳ lời nói nào hoặc thậm chí là một biểu tượng. Đó là bởi vì Apple làm cho bao bì của mình nghệ thuật và hấp dẫn trực quan như thiết bị bên trong. Mọi ngóc ngách của hộp đều sạch sẽ. Màu sắc là một màu trắng thanh lịch, tối giản.

 

Mọi phần của bao bì được thiết kế sạch sẽ và trực tiếp . Thiết kế đơn giản trong một thế giới lộn xộn và liên tục kích thích quá mức các giác quan. Trải nghiệm giác quan mang tính biểu tượng của Apple là sự thể hiện của sự vắng mặt của màu sắc và hình ảnh bắt mắt. Và sự tối giản đó chính xác là thứ thu hút ánh nhìn.

 

Sự liên kết cảm giác đó được củng cố bởi những gì bên trong hộp: một thứ gì đó được trình bày trang nhã, thiết kế sạch sẽ và dễ sử dụng.

Bao bì của Apple dễ sử dụng

Để đảm bảo rằng việc mở hộp là một trải nghiệm độc đáo, Apple thuê một nhà thiết kế có công việc duy nhất là đóng gói. Công ty cũng có một nhà thiết kế tận tâm với việc mở hàng trăm hộp nguyên mẫu . Nhà thiết kế đó tạo ra và thử nghiệm các phiên bản vô tận của hình hộp, góc và băng. Đây không chỉ là về thẩm mỹ. Nó cũng là về một gói hàng dễ mở cho khách hàng, dễ xác định các bộ phận cấu thành và dễ bắt đầu sử dụng. Đó là một quá trình tập trung vào khách hàng .

 

“Để hiểu đầy đủ về mức độ nghiêm túc của các giám đốc điều hành Apple đối với những thứ nhỏ nhặt, hãy xem xét điều này: Trong nhiều tháng, một nhà thiết kế bao bì đã ở trong căn phòng này để thực hiện những công việc nhàm chán nhất – mở hộp.” – Adam Lashinsky, biên tập viên điều hành của Tạp chí Fortune, nói. Kết quả cuối cùng của sự tập trung này là trải nghiệm tuyệt vời khi giải nén một sản phẩm của Apple.

 

Khả năng hiển thị

Khả năng hiển thị được kết nối trực tiếp với mức độ mua hàng , đó là lý do chính khiến 80% sản phẩm bán lẻ mới không thành công. Sự tương phản trực quan với các thương hiệu khác là chìa khóa. “Màu sắc là công cụ mạnh nhất – và thương hiệu càng nhỏ thì việc ‘sở hữu một màu sắc’ trên kệ hàng càng quan trọng. Mặc dù không có ‘màu ma thuật’ để tạo ra sự tương phản, chúng ta có thể nói rằng các giải pháp tốt nhất thường liên quan đến việc ‘phá vỡ các quy tắc’ của danh mục. ” – báo cáo của Scott Young tại Dịch vụ Nghiên cứu Nhận thức (PRS).

Bao bì của Apple đẹp

PRS cũng phát hiện ra rằng “ít hơn là nhiều hơn” khi nói đến văn bản trên bao bì, được hiển thị trong các nghiên cứu theo dõi mắt. Người mua hàng nhìn vào một gói hàng trong khoảng 5 giây để quyết định xem có nên lấy nó hay không. Nhiều tin nhắn hơn trên bao bì có nghĩa là nhiều tin nhắn cạnh tranh hơn để giành được sự chú ý trong cùng 5 giây – làm cho thông điệp đó ít được người mua hàng truyền tai nhau hơn. Một lần nữa, Apple là bậc thầy ở đây, chỉ hiển thị những thứ cần thiết trên hộp và tránh sự lộn xộn sẽ làm giảm giá trị thương hiệu.

Không còn nghi ngờ gì nữa, sự chú ý của Steve Jobs đối với những điều nhỏ nhặt chính là điều đã giúp Apple trở thành công ty như ngày nay.

 Xem thêm:

11 kiểu dáng bao bì của Mc Donalds

Bao bì mĩ phẩm Loreal 

Sức mạnh gắn bó của bao bì thương hiệu rực rỡ của Apple

Khi bao bì có ý nghĩa hơn nhiều so với đóng gói

tui giấy Apple

Đi qua các ngăn kéo trong nghiên cứu của tôi vào tuần trước, tôi đã bắt gặp không phải một mà là ba hộp iPhone. Tôi nhận ra điều đó mà không có ý định cố ý Tôi đã lưu các hộp từ mỗi chiếc iPhone của mình có từ nhiều năm trước, nhưng tại sao? Tôi đưa ra chủ đề này trong một cuộc họp với một khách hàng vào ngày hôm sau và phát hiện ra rằng anh ta cũng không thể chia tay với bao bì iPhone của mình, và cả hộp đựng những đôi Jordan mà anh ta đã mua trong nhiều năm. Vậy điều gì đã xảy ra với những mẫu bao bì khiến họ khó chia tay, và cái nhìn sâu sắc về thương hiệu này có ý nghĩa gì?

 

Hộp iPhone là một thiết kế bao bì được làm thủ công đẹp mắt. Apple đã tạo ra một bảng màu đẹp mắt và tinh vi của ngôn ngữ hình ảnh, trình bày sản phẩm được thiết kế cẩn thận của họ giống như một tác phẩm nghệ thuật trên bức tường phòng trưng bày. Việc lựa chọn vật liệu và thiết kế hình thức bao bì không tốn kém chi phí với hộp, nắp và các miếng chèn được thiết kế tỉ mỉ để từ từ tiết lộ sản phẩm bên trong. Nhưng đây không phải là lý do tại sao chúng tôi thấy mình không thể chia tay với những chiếc hộp trống.

túi giấy Apple

Apple đã cẩn thận và chu đáo tạo ra một thương hiệu nâng tầm sản phẩm của họ thành những viên ngọc lấp lánh giúp nâng cao cuộc sống của chúng ta và phản ánh rất nhiều con người chúng ta mà chúng ta khao khát. Apple giống như Vincent của Entourage đối với Rùa của chúng ta, đó là thương hiệu mà chúng ta thích gắn bó với nó vì nó khiến chúng ta mát mẻ hơn, thú vị hơn và cuộc sống của chúng ta sôi động và quyến rũ hơn. Và cũng giống như iPhone, iPad, Mac và iPod đại diện cho tất cả những gì mà thương hiệu viết tắt, bao bì cũng giữ lại phần lớn khí chất đầy khát vọng của thương hiệu.

 

Bao bì được thiết kế đẹp có khả năng thu hút sự chú ý, thu hút và khơi gợi sự tò mò, khuyến khích khách hàng xem xét và dùng thử và thấm nhuần sản phẩm bên trong với một cảm giác riêng về thương hiệu. Nhưng loại bao bì được tích trữ cẩn thận này còn thể hiện nhiều hơn thế. Loại ‘di sản thương hiệu’ này phản ánh tất cả những công việc khó khăn đã được thực hiện để tạo ra mức độ quan tâm thương hiệu cao đến mức bao bì thể hiện sự tôn trọng và giá trị mà sản phẩm được lưu giữ.

Xem Thêm:

Call Now